Chủ tịch nước gửi Thư khen những tấm gương dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/10/2022 19:22 GMT+7

Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn trao tặng giấy khen cho anh Vi Văn Truyền và anh Lê Minh Hương (Ảnh: Báo Phụ Nữ).

VTV.vn - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen các anh Vi Văn Truyền, Lê Minh Hương và nhiều người dân dũng cảm của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư khen anh Vi Văn Truyền và anh Lê Minh Hương cùng nhiều người dân đã dũng cảm cứu nạn thành công những người bị mắc kẹt, cô lập giữa dòng nước lũ tại bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đưa người gặp nạn đến vị trí an toàn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, quả cảm, giàu tình nghĩa của người Việt Nam, xứng đáng được khen ngợi và lan tỏa trong cộng đồng và xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ với sự mất mát của người dân bị thiệt hại do đợt bão, lũ vừa qua. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao và mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, chủ động ứng phó với thiên tai, khắc phục hậu quả bão lũ, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản có thể xảy ra.

Chủ tịch nước gửi Thư khen những tấm gương dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ - Ảnh 1.

Một góc bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ tan hoang sau cơn lũ đi qua. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Trước đó, vào sáng 2/10, mưa lớn khiến lũ quét kinh hoàng xảy ra ở bản Hòa Sơn (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn), đa phần bà con dân bản đều trở tay không kịp. Nhiều người bị mắc kẹt giữa dòng lũ dữ.

Trước tình thể cấp bách, anh Vi Văn Truyền cùng với một số thanh niên bơi qua suối cứu được 10 mắc kẹt giữa dòng lũ quét. Một người khác là anh Lê Minh Hương (trú ở cùng bản) cũng đã dũng cảm cứu 9 người dân khác thoát nạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước