Chung cư Harmona bị ngân hàng siết nợ: 600 hộ dân hoang mang sợ phải ra đường

Trần Hằng, Việt Hùng-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 11:26 GMT+7

VTV.vn - Gần 600 hộ dân đang sống tại chung cư The Harmona (quận Tân Bình, TP.HCM) bức xúc vì ngân hàng BIDV bất ngờ thông báo siết nợ nhà của họ trong nay mai.

Thông báo số 840 của Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn nêu rõ: Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tân Bình (Tamexim) và Ban quản lý chung cư The Harmona phải thu xếp bàn giao tài sản đã thế chấp cho ngân hàng, bao gồm toàn bộ đất và công trình hình thành trên đất trước ngày 9/6/2016.

Nhiều cư dân đang sinh sống tại chung cư rất bất ngờ và hoang mang trước thông báo trên. Bởi, một số hộ dân đã về đây ở được hơn 3 năm nay, nhưng họ vẫn không hề hay biết gì về việc chủ đầu tư đã dùng tài sản chung này đem đi thế chấp. Theo nhiều cư dân tại đây, vài tháng trước, 41 hộ dân của chung cư Harmona cũng đã bị Ngân hàng BIDV đến siết nợ. Thậm chí có hộ gia đình còn phát hiện căn hộ của mình đang ở cũng đã bị bán cho người khác.

Đại diện chủ đầu tư đã hứa, trước mắt sẽ phải tiếp tục làm việc với Ngân hàng BIDV để rút lại thông báo siết nợ. Sau đó, chủ đầu từ hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, thực hiện việc làm sổ hồng cho cư dân.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cho biết ngày 15/6, đơn vị này mới trả nợ. Trong khi đó, Ngân hàng đã ra thông báo: Việc thu hồi tài sản dự án Harmona sẽ diễn ra vào ngày 9/6. Như vậy, nếu đến hạn, chủ đầu tư chưa trả được nợ thì khoảng 2.000 người sẽ đứng trước nguy cơ phải ra đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước