Chung tay chống dịch COVID-19

Quang Tiến-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 21:42 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An góp công, góp sức, góp vật chất, với mong muốn giảm bớt khó khăn, vất vả cho các lực lượng chống dịch.

Ngay lúc này, chỉ cần ở yên tại nhà, không ra ngoài nếu không cần thiết đã là một cách chống dịch thiết thực, hiệu quả. Còn với nhiều người dân tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, họ tham gia chống dịch bằng cách hỗ trợ cho các cơ sở cách ly.

Khánh sạn Sông Quỳnh có 60 phòng với tiêu chuẩn 3 sao. Mặc dù mới đưa vào hoạt động nhưng khi thị xã Hoàng Mai xuất hiện ca nhiễm COVID-19, chủ khách sạn đã tình nguyện nhường nơi đây để làm điểm cách ly tập trung. Hiện 110 trường hợp F1 cách ly tại khách sạn đều được hỗ trợ ăn ở miễn phí hoàn toàn.

Chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Gác lại công việc gia đình, các thành viên của Hội doanh nghiệp nữ Hoàng Mai có mặt tại các điểm cách ly để chuẩn bị từng bữa ăn cho mọi người. Thực phẩm được chọn lựa, chế biến cẩn thận, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những phần cơm tuy nhỏ nhưng mang theo cả tình cảm của người dân, chung sức chống dịch.

Mỗi ngày, Thị xã Hoàng Mai cần đến 400 suất ăn cho người cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ. Từ các trường mầm non, tiểu học đến các nhà hảo tâm ở địa phương đã cùng nhau vận động, hỗ trợ cùng chính quyền chống dịch. Hiện Thị xã Hoàng Mai đã huy động được gần 900 triệu đồng và hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hành động đẹp của người dân đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ và khơi dậy tinh thần đoàn kết, toàn dân chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước