Chung tay giảm tình trạng khan hiếm máu

Thu Hiền (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 20:33 GMT+7

VTV.vn - Nếu có một sức khỏe bình thường, bạn đừng ngần ngại hiến máu bởi việc đó không hề ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể cứu sống rất nhiều người bệnh đang thiếu máu.

Một thông tin khiến rất nhiều người đang có nhu cầu điều trị các bệnh về máu lo lắng trong những ngày qua đó là tình trang khan hiếm máu lại tái diễn. Theo Viện Huyết học Truyền máu TW, trong những ngày giữa tháng 6, tổng lượng máu dự trữ chỉ còn khoảng 5.000 đơn vị - lượng máu đủ dùng trong khoảng 1 tuần.

Viện Huyết học Truyền máu TW quản lý 1.500 bệnh nhân mắc chứng tan máu bẩm sinh. Riêng số bệnh nhân này đã cần tới 480.000 đơn vị máu/năm và kho máu dự trữ của bệnh viện luôn trong tình trạng báo động.

Trước tình trạng đó, rất nhiều cơ quan, đơn vị đã vận động cán bộ nhân viên hiến máu tình nguyện. Riêng trong buổi sáng 27/6, hơn 1.500 đoàn viên thanh niên Công an Thành phố Hà Nội đã hưởng ứng phong trào này.

Bên cạnh đó, những xe hiến máu lưu động của Viện Huyết học Truyền máu TW cũng hoạt động hết công suất để giúp nhanh chóng bổ sung nguồn máu dự trữ, nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước