Clip: Thoát chết trong "gang tấc" khi bị xe bán tải vượt ẩu

Nguyễn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/07/2020 08:29 GMT+7

VTV.vn - Vụ tai nạn xảy ra ngày 14/7 tại Thanh Hóa được ghi lại bằng camera hành trình mà nguyên nhân chính là do lái xe đã vượt ẩu và lấn làn.

Thời điểm này, lái xe có gắn camera hành trình đang xin vượt xe bus đi phía trước. Bất ngờ, ở mạn trái của ô tô, một xe bán tải khác phóng tốc độ cao để vượt đè. Đáng nói, là vào cùng thời điểm này, ở phía làn đường ngược chiều lúc này cũng đang có 2 xe máy đi tới.

Clip: Thoát chết trong gang tấc khi bị xe bán tải vượt ẩu - Ảnh 1.

Do phóng nhanh, vượt ẩu, lấn hết cả làn đường ngược chiều nên lái xe đã lao thẳng về phía 2 xe máy khiến 2 xe này phải phanh gấp ngã ra đường. May mắn, không có thương vong đáng tiếc nào xảy ra. Tuy nhiên, điều đáng trách là ngay sau khi gây tai nạn, tài xế xe bán tải đã lập tức lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Đây là một tình huống "thoát chết trong gang tấc" của người đi xe máy. Lái xe ô tô vượt ẩu gây tai nạn như trong trường hợp trên có thể bị phạt tiền lên đến 12 triệu đồng. Tuy nhiên, dù mức phạt tiền có nhiều đến đâu, quan trọng vẫn là ý thức của người lái xe. Bởi phóng nhanh, vượt ẩu, gây tai nạn rồi bỏ chạy đều là những hành vi đáng lên án, đe dọa sự an toàn của người đi đường và chính mình.

Clip: Chạy lấn làn, học sinh đi xe đạp điện đâm trực diện vào đầu ô tô Clip: Chạy lấn làn, học sinh đi xe đạp điện đâm trực diện vào đầu ô tô Clip: Ô tô đi lấn làn với tốc độ cao khiến người đi xe máy ngã bất tỉnh Clip: Ô tô đi lấn làn với tốc độ cao khiến người đi xe máy ngã bất tỉnh Clip giao thông: Xe khách lấn làn, vượt ẩu còn thách thức người đi đúng luật Clip giao thông: Xe khách lấn làn, vượt ẩu còn thách thức người đi đúng luật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước