Cò mồi nộp phạt giao thông, lấy giấy tờ xe trong… tích tắc

Trần Quyết, Kim Duyên (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 16:57 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV đã vào trong khu vực tổ xử lý vi phạm giao thông và tận mắt chứng kiến, “cò” lấy được giấy tờ xe chỉ trong tích tắc.

Tình trạng cò mồi nộp phạt giao thông hộ vẫn xảy ra hàng ngày ở các trụ sở cơ quan công an tại TP.HCM. Ở một số địa điểm khác, “cò” cầm quyết định xử phạt đến Kho bạc Nhà nước đóng thay cho người vi phạm. Thậm chí, có nơi “cò” đứng tại chỗ mà vẫn lấy ngay được giấy tờ chỉ trong vài phút.

Ngay trước cổng Công an quận Phú Nhuận, “cò” làm xe ôm thường tiếp thị dịch vụ lấy giấy tờ hộ. Nghi ngờ thủ tục nhanh bất ngờ này, phóng viên VTV đã tiến vào bên trong và tận mắt chứng kiến “cò” lấy được giấy tờ xe chỉ trong tích tắc.

Không cần đến Kho bạc, không phải mất thời gian chờ đợi mà vẫn lấy được ngay giấy tờ, có lẽ khó có người nào từ chối lời mời hấp dẫn này. Chỉ trong một buổi sáng, “cò” đã thuyết phục được gần chục người vi phạm cho nộp phạt hộ.

Tái diễn tình trạng cò mồi nộp phạt giao thông tại TP.HCM Tái diễn tình trạng cò mồi nộp phạt giao thông tại TP.HCM

VTV.vn - Tại TP.HCM, thực trạng có mồi chèo kéo nộp phạt hộ tại các trụ sở công an hiện lại tái diễn, thậm chí có nơi hoạt động công khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước