Công an Hải Phòng lên tiếng vụ người dân nộp 100.000 đồng để làm căn cước gắn chip

Chuyển động 24h-Thứ năm, ngày 08/04/2021 11:55 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến vụ một người dân phản ánh về việc khi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip đã phải nộp 100.000 đồng, Công an TP Hải Phòng chính thức lên tiếng.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc người dân phải nộp 100.000 đồng để làm căn cước công dân gắn chip điện tử, Công an TP Hải Phòng đã vào cuộc xác minh.

Kết quả ban đầu cho thấy, vào sáng 4/4, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Công an huyện Tiên Lãng làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử lưu động cho công dân. Sau đó, một người dân đã đưa cho một cán bộ công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng tiền lệ phí của 2 người làm và không nhận được biên lai.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc thu lệ phí không đúng quy định trên, Công an huyện Tiên Lãng đã yêu cầu đồng chí công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa.

Hiện Công an thành phố Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Kon Tum: Vướng mắc trong quá trình cấp căn cước công dân Kon Tum: Vướng mắc trong quá trình cấp căn cước công dân

VTV.vn - Việc thu nhận hồ sơ làm căn cước công dân tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum đang xảy ra nhiều vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước