Công an TP.HCM cấp CMND mới cho những người bị trùng số

Duy Thịnh - Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 20:53 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/8, nhiều người dân tại quận 12, TP.HCM đã được các cán bộ cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đến tận nhà xác nhận thông tin và cấp lại CMND mới.

Qua thống kê cho thấy, thời gian qua, có tới 7.200 người dân tại TP.HCM bị cấp trùng số CMND. Sai sót này đã khiến nhiều người gặp rắc rối trong những công việc liên quan tới giấy tờ, hành chính. Để khắc phục tình trạng này, sáng 28/8, Công an TP.HCM đã bắt đầu thực hiện việc cấp lại số CMND cho những người bị trùng số. Quận 12 là địa phương thí điểm.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Dung - Trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TP.HCM, chỉ riêng quận 12 có đến 159 trường hợp bị cấp trùng số CMND. Đây là vấn đề sai sót do trình độ chuyên môn và những lỗi vô ý từ nhiều năm trước đây.

Qua câu chuyện khắc phục việc cấp nhầm số CMND cho hàng nghìn người dân ở TP.HCM, trách nhiệm thuộc về ngành công an đã rõ, tuy nhiên một vấn đề đặt ra là: Việc sửa sai cần triển khai ra sao, để tránh những phiền toái cho người dân?

Và trên thực tế, không chỉ riêng TP.HCM mới có sai sót này mà nhiều địa phương khác cũng đang mắc phải. Do vậy, cơ quan chức năng cần nhanh chóng phát hiện để có phương án khắc phục kịp thời.

7.200 số CMND tại TP.HCM bị trùng nhau 7.200 số CMND tại TP.HCM bị trùng nhau

VTV.vn - Về nguyên tắc, mỗi công dân có một số chứng minh nhân dân (CMND), nhưng tại TP.HCM lại có 7.200 trường hợp bị trùng số từ năm 2007 đến nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

trùng số CMND

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước