Công bố 100 quyển sách thanh thiếu nhi nên đọc

Hoàng Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 20/04/2015 18:20 GMT+7

Ảnh: Zing

VTV.vn - Từ hơn 3.200 đầu sách được đưa vào danh sách bình chọn, các độc giả đã lựa chọn 100 cuốn sách để đưa vào danh mục những cuốn sách thanh thiếu nhi nên đọc.

100 cuốn sách được chia làm 6 nhóm: Lý tưởng cách mạng, truyền thống quê hương đất nước; Văn hóa, lịch sử, địa lý Việt Nam;  Giáo dục nhân cách, đạo đức lối sống, kỹ năng thực hành xã hội; Sách dành cho thiếu nhi, tuổi mới lớn;  sách về văn học, nghệ thuật; và sách nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp, bài học từ các danh nhân.

Trong đó, sách thuộc nhóm Lý tưởng cách mạng, truyền thống quê hương đất nước và sách cho thiếu nhi chiếm số lượng lớn nhất. Một số sách tiêu biểu như Toàn văn di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, Mãi mãi tuổi 20, Dế mèn phiêu lưu ký, Đắc nhân tâm, Harry Potter...

Cuộc bình chọn do Thành đoàn TP.HCM tổ chức, nhằm mục đích đem đến giá trị, lối sống tích cực cho giới trẻ, góp phần hạn chế tác hại của những đầu sách chưa tốt, có nội dung sai lệch. Qua đó cũng phản ánh nhu cầu, thị hiếu của giới trẻ khi tiếp cận với văn hóa phẩm, đặc biệt là sách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước