Công bố giá xét nghiệm COVID-19 cho người xuất cảnh

Ban Thời sự/VTV News-Thứ năm, ngày 29/10/2020 19:03 GMT+7

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bộ Y tế vừa hướng dẫn tạm thời về việc thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Theo đó, mức giá xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR có giá tối đa 734.000 đồng/mẫu, còn test nhanh có giá tối đa 238.000 đồng/mẫu.

Đây là giá xét nghiệm tạm, trong khi chờ Bộ Tài chính thống nhất ban hành quy định mức giá dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tính đủ chi phí. Tuy nhiên, mức giá xét nghiệm COVID-19 của từng tỉnh sẽ được Hội đồng nhân dân quyết định.

Bộ Y tế quy định giá với các cơ sở y tế thuộc Bộ Y tế và Bộ/Ngành thuộc Trung ương.

Trước đó, ngày 17/9, Bộ Y tế có công văn khẩn số 4947 về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh gửi Bộ LĐTBXH, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Công văn nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, để tạo điều kiện cho người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, người Việt Nam có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2 nhằm mục đích xuất cảnh đi lao động ở nước ngoài, Bộ Y tế (Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện.

Theo đó, đối với người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2, đề nghị các tổ chức, đơn vị đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài lập danh sách cụ thể, chủ động liên hệ với các cơ sở xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép xét nghiệm xác định để được xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Các cơ sở xét nghiệm thực hiện xét nghiệm và cấp Giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 cho cá nhân do tổ chức, đơn vị có yêu cầu. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức thực hiện ngay các biện pháp cách ly y tế, giám sát, báo cáo cấp có thẩm quyền để triển khai các biện pháp phòng chống dịch đúng quy định.

TP.HCM duy trì lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, lao động TP.HCM duy trì lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, lao động 79 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 79 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 Bộ Y tế ra công văn khẩn về xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh Bộ Y tế ra công văn khẩn về xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước