Bánh su kem được xác định là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại đêm trung thu ở Chung cư Palm Heights. (Hình minh họa)
Ngày 15/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh chính thức công bố kết quả điều tra ngộ độc thực phẩm ở đêm hội trung thu, được tổ chức tại chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức) vào ngày 29/9.
Sau khi tiến hành điều tra 11 bước kết hợp kết quả chẩn đoán của cơ sở điều trị, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh kết luận: Bánh su kem của Công ty cổ phần bánh Givral (Khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú) là nguyên nhân gây ngộ độc.
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh khẳng định sẽ xử lý theo thẩm quyền đối với cơ sở gây ra vụ ngộ độc thực phẩm này.
Bệnh viện Lê Văn Thịnh là một trong 3 Bệnh viện tham gia điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc trong tiệc trung thu ở TP Thủ Đức. (Ảnh: Đông Khánh)
Trước đó, vào tối 29/9, Ban quản lý chung cư Palm Heights tổ chức đêm hội trung thu cho trẻ em là con của cư dân và nhân viên sinh sống tại đây. Ban quản lý chung cư đã phát bánh su kem cho khoảng 150 trẻ và 50 người lớn.
Số người ăn bánh su kem tại đêm tiệc trung thu của chung cư Palm Heights hôm 29/9 được xác định là 118, trong đó 61 người bị ngộ độc (25 người nhập viện điều trị, 36 người tự mua thuốc điều trị). Một trường hợp tử vong là bé gái 6 tuổi, con của một nhân viên vệ sinh tại chung cư, ăn gần hai phần bánh được mẹ mang về nhà từ đêm tiệc và để qua đêm.
Ngoài ra, hơn 100 trường hợp khác có triệu chứng sốt cao, đau bụng, tiêu chảy. Trong đó, nhiều trường hợp phải nhập viện điều trị.
Sau sự vụ, Sở Y tế, TP.Thủ Đức, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh vào cuộc điều tra và lấy mẫu bánh su kem kiểm nghiệm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!