Công bố quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/11/2015 14:49 GMT+7

Bộ Xây dựng trao bộ hồ sơ các quy hoạch cho tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: nhandan.com.vn)

VTV.vn - Sáng 7/11, tỉnh Quảng Ninh tổ chức công bố quy hoạch quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái là địa phương duy nhất trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cả Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và Quy hoạch chung xây dựng.

Khu Kinh tế cửa khẩu Móng Cái bao gồm toàn bộ diện tích, dân số của TP Móng Cái và 9 xã, thị trấn của huyện Hải Hà với tổng diện tích hơn 121.000 ha. Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái sẽ phát triển 3 trụ cột kinh tế chính là thương mại, du lịch và công nghiệp. Trong đó, với mỗi ngành sẽ ưu tiên thu hút đầu tư và phát triển một số sản phẩm đột phá như: thương mại điện tử; du lịch sinh thái kết hợp với mua sắm; công nghiệp dệt may, sản xuất thực phẩm, đồ uống và sản xuất linh kiện. Các ngành kinh tế này được định hướng phát triển theo mô hình "1 Trục - 2 Vùng - 3 Trung tâm". Một trục là những trụ cột kinh tế - xã hội của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái. Hai vùng là vùng phía Bắc và vùng phía Nam. Ba trung tâm là TP Móng Cái, khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà và Trung tâm tổng hợp mới.

Cũng tại lễ công bố, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã cung cấp thông tin, định hướng phát triển của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư chiến lược.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước