Công nhận Đơn Dương là "Huyện nông thôn mới"

Mai An - Anh Tân (Đài PT-TH Lâm Đồng)-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 21:44 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: “Lâm Đồng là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới”. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Mặc dù là huyện miền núi nhưng Đơn Dương đã thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.

Sáng nay (3/10), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng là "Huyện nông thôn mới".

Trong 5 năm qua, toàn huyện Đơn Dương đã ứng dụng công nghệ cao với 73% diện tích đất canh tác. Nông dân cũng tổ chức 25 hợp tác xã trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ nông nghiệp, cơ bản cung ứng được dịch vụ đầu vào và thu mua nông sản. Huyện Đơn Dương có mô hình trồng rau, hoa cho giá trị trên 500 triệu đồng/ha, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 48 triệu đồng/năm.

Biểu dương huyện Đơn Dương và tỉnh Lâm Đồng trong việc xây dựng nông thôn mới, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị địa phương tổng kết bài học kinh nghiệm để tiếp tục huy động có hiệu quả các nguồn lực và các giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại, giàu bản sắc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước