Công nhân ở TP.HCM xin nghỉ Tết sớm vì không mua được vé tàu, xe

Như Đỗ - Văn Dương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 09:25 GMT+7

VTV.vn - Xin nghỉ việc sớm để có thể về quê ăn Tết vì không mua được vé hay để tránh ngày cao điểm là phương án mà nhiều công nhân ở TP.HCM buộc phải lựa chọn.

Đối với những người công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, dù 1 tuần lương hay vài ngày lương cũng rất quan trọng với họ nhưng điều đó không quan trọng bằng việc có người đã 2 năm nay chưa được về quê ăn Tết. Chính vì vậy, để được về quê, nhiều công nhân đành xin nghỉ việc không lương nhiều ngày trước Tết vì vẫn còn vé tàu, xe.

Nhằm hỗ trợ công nhân về quê đón Tết, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã vận động các doanh nghiệp thực hiện chương trình tấm vé nghĩa tình trao cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, đã có hơn 20.000 tấm vé Tết được huy động và sẽ trao cho công nhân trong tuần tới. Liên đoàn cũng đang vận động nhiều doanh nghiệp tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết. Dù có nhiều hỗ trợ nhưng chắc chắn sẽ còn rất nhiều công nhân phải tự lo việc đi lại trong dịp Tết này. 

Cháy vé máy bay, tàu hỏa những ngày cao điểm Tết Nguyên đán "Cháy" vé máy bay, tàu hỏa những ngày cao điểm Tết Nguyên đán

VTV.vn - Theo thông tin từ các hãng hàng không nội địa và công ty vận tải đường sắt, vé máy bay, tàu hỏa vào ngày cao điểm Tết Nguyên đán đến thời điểm này đều không còn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước