Công trường metro số 1 bị trộm nhiều vật tư

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ tư, ngày 15/06/2022 20:58 GMT+7

Nhà thầu trình báo cơ quan công an vì mất vật tự trên đường ray metro số 1. Ảnh: NLĐO.

VTV.vn - Hàng chục ngàn khóa kẹp ray tàu cùng một số đường dây cáp ở công trường thi công tuyến metro số 1 bị lấy trộm.

Cụ thể là vào tháng 5 vừa qua, đơn vị thi công phát hiện khoảng 13.000 khóa kẹp dùng để cố định các thanh ray với nhau cùng một số đường dây cáp ở công trường và Depot Long Bình, TP Thủ Đức đã bị lấy trộm. Khu vực xảy ra trộm vốn hạn chế ra vào, chỉ những người được cấp phép mới có thể lên làm việc.

Chủ đầu tư, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã yêu cầu nhà thầu gắn camera theo dõi, giám sát suốt quá trình thi công. Nhà thầu cũng đã báo cơ quan công an điều tra và thay thế vật tư bị mất để không ảnh hưởng tiến độ công trình.

Công trường metro số 1 bị trộm nhiều vật tư - Ảnh 1.

Hai đoàn tàu metro số 1 tại depot Long Bình cũng bị bôi bẩn. Ảnh: NLĐO.

Khu vực Depot Long Bình rộng hơn 20 ha, được 2 nhà thầu cùng phụ trách với các hạng mục riêng biệt. Đây là khu vực trung tâm điều khiển, sửa chữa và bảo dưỡng các đoàn tàu metro.

Hiện tại, toàn bộ 17 đoàn tàu của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được vận chuyển thành công về depot Long Bình.

Dự án metro số 1 có tổng vốn đầu tư hơn 43.700 tỉ đồng, được khởi công từ năm 2012. Tuyến metro này dài 19,7 km (gồm 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao) với 14 nhà ga, trong đó có 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. UBND TP HCM xác định dự án metro số 1 hoàn thành vào quý IV/2023.

Ngày 11-6, 2 đoàn tàu của tuyến metro số 1 đang đặt tại Depot Long Bình được phát hiện bị vẽ hình nguệch ngoạc bằng sơn nhiều màu sắc tương tự những hình vẽ ở trụ cầu, dạ cầu, bờ tường, tòa nhà… trên địa bàn thành phố thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước