Cục Hàng không yêu cầu kiểm tra hệ thống soi chiếu an ninh sân bay Nội Bài

Đức Chung (TCKD)-Thứ năm, ngày 16/04/2015 22:02 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Bắc kiểm tra những hình ảnh, dữ liệu từ hệ thống soi chiếu an ninh của sân bay Nội Bài để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc 1 cơ trưởng và 1 tiếp viên của Hãng hàng không Vietnam Airlines mang theo vàng không khai báo đã bị Hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc bắt giữ, cách đây ít phút, Cục Hàng không Việt Nam đã tiếp tục có thông tin về vụ việc này.

Theo đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Vietnam Airlines rà soát và triển khai các biện pháp để tránh tái diễn hành vi lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép tài sản, hàng hóa và phải có báo cáo về Cục Hàng không trước ngày 21/4.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Bắc kiểm tra những hình ảnh, dữ liệu từ hệ thống soi chiếu an ninh của sân bay Nội Bài để tiếp tục làm rõ vụ việc. Đồng thời, đơn vị này cũng phải rà soát quy trình kiểm tra an ninh đối với người ra vào khu vực hạn chế nhằm phát hiện những kẽ hở mà các đối tượng có thể lợi dụng để thực hiện hành vi phạm pháp.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng của Hàn Quốc nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước