Cuộc sống của người dân vùng giãn cách ở Nghệ An

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/06/2021 19:34 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ huyện Diễn Châu và TP Vinh tỉnh Nghệ An đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Chính phủ.

Ngày đầu thực hiện giãn cách, hầu hết người dân đều đồng thuận và chấp hành tốt các quy định phòng dịch. Hàng quán đóng cửa, nhiều tuyến phố vắng bóng người qua lại. Đó là hình ảnh trong những ngày đầu TP Vinh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Người dân đều hạn chế ra đường và thực hiện nghiêm quy định 5K.

Tại phường Hưng Dũng, TP Vinh đến nay ca dương tính với SARS-CoV-2, chưa xác định được nguồn lây nhiễm nên người dân đều rất thận trọng, chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Cuộc sống của người dân vùng giãn cách ở Nghệ An - Ảnh 1.

Một chốt kiểm dịch tại TP Vinh

Mọi giao dịch với bên ngoài đều phải thông qua các chốt phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, tại các điểm chốt giáp ranh giữa 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cũng thực hiện việc giám sát chắt chẽ đối với công dân qua lại.

Yêu cầu chính quyền các cấp tập trung cao độ trong công tác chỉ đạo dập dịch, trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội, Tuyên truyền kịp thời cho người dân tránh gây hoang mang lo lắng.

Tại thời điểm này, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 17 bệnh nhân mắc COVID-19. Ngành y tế Nghệ An đã lên phương án thành lập Bệnh viện dã chiến tại huyện Hưng Nguyên, thành lập khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, nhằm khống chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng và phòng chống dịch một cách hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước