Đã có kết quả xét nghiệm của nam thanh niên nghi mắc COVID-19 khi chuẩn bị nhập ngũ

H.T-Thứ tư, ngày 03/03/2021 16:36 GMT+7

Ảnh minh họa: Lấy mẫu xét nghiệm cho gần 3.300 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ tại Đồng Nai.

VTV.vn - Trước đó, khi chuẩn bị làm lễ giao nhận quân, anh H. được lấy mẫu test nhanh và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Long, nam thanh niên có tên N.H.H. (19 tuổi, trú tại xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) xét nghiệm test nhanh nghi mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, H. được lệnh gọi nhập ngũ tại Trung đoàn 890 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Sáng 2/3, H. được đưa về Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trà Ôn để chuẩn bị làm lễ giao nhận quân vào sáng 3/3. Tuy nhiên, khi Trung tâm y tế huyện Trà Ôn lấy mẫu test nhanh các tân binh thì phát hiện anh H. dương tính với SARS-CoV-2.

H. nhanh chóng được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn và lấy mẫu đưa về Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Được biết, H. làm việc tại Bình Dương, trở về địa phương ở xã Hòa Bình (huyện Trà Ôn) từ ngày 27 Tết và có khai báo ở địa phương, chỉ đi lại ở địa phương, không ra khỏi xã. Trước mắt, H. và các F1 vẫn tiếp tục được cách ly thêm vài ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Xác định hơn 140 F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Vĩnh Long nhập cảnh trái phép Xác định hơn 140 F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Vĩnh Long nhập cảnh trái phép

VTV.vn - Liên quan ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép, tối 27/12, Bộ Y tế cho biết đã xác định được 144 trường hợp F1, F2 của ca bệnh 1440.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước