Đà Nẵng còn nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/08/2020 14:51 GMT+7

VTV.vn - Nhiều biện pháp mạnh tay đã được TP triển khai để ngăn chặn nguy cơ lây lan, phát tán dịch bệnh tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

1h ngày 11/8, Công an phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã bất ngờ kiểm tra hành chính số nhà 108 đường Vũ Tông Phan, bắt quả tang hàng chục thanh niên tụ tập ăn nhậu, hít bóng cười, bất chấp trong thời gian thành phố này đang thực hiện lệnh cách ly xã hội vì dịch COVID-19.

Trung tá Lê Thị Tường Vy - Trưởng Công an phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - cho hay: "Việc tụ tập như thế này rất nguy hiểm, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Tại thời điểm kiểm tra, không ai mang khẩu trang, chúng tôi kiên quyết xử lý".

Đà Nẵng còn nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 1.

Quyết liệt với các hành vi vi phạm gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn, thời gian qua các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng liên tục phát hiện và xử lý hàng loạt trường hợp. Điển hình như các vụ việc tổ chức chơi game hàng chục người, tụ tập ăn nhậu, đánh bạc,vi phạm kinh doanh buôn bán trong mùa dịch mặc dù hoạt động này đã bị UBND thành phố cấm trước đó.

Ông Cao Đình Hải - Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - cho biết: "Địa phương cũng tổ chức tuyên truyền rất nhiều nhưng do ý thức người dân còn chưa cao dẫn đến các vụ việc vi phạm".

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, hàng loạt các giải pháp cũng được các bộ ngành tính đến. Thế nhưng, cuộc chiến này sẽ còn dài hơi, nếu như vẫn còn những tâm lý chủ quan, lơ là của không ít trường hợp - đó là những hành vi thiếu trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, cần xử lý kiên quyết để tăng tính răn đe trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước