Đà Nẵng đã xét nghiệm COVID-19 cho hơn 700 du khách

Đỗ Vinh (VTV8)-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 20:33 GMT+7

VTV.vn - Từ sáng sớm 9/8, hơn 700 du khách đã có mặt tại Trường THPT Trần Phú để nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Các du khách bị kẹt lại tại Đà Nẵng sẽ được đón về địa phương trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 700 du khách để đảm bảo an toàn khi họ trở về.

Đà Nẵng đã xét nghiệm COVID-19 cho hơn 700 du khách - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng để hoàn tất quy trình đăng ký bay về TP.HCM. Ảnh: TTXVN.

Cùng với việc đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng còn hướng dẫn cho du khách các thủ tục để đặt vé và xác nhận vé máy bay, hướng dẫn hỗ trợ phương tiện cho du khách ra sân bay.

Việc lấy mẫu rất thuận lợi và sẽ có kết quả trong thời gian sớm nhất. Nhiều du khách tỏ ra vui mừng vì được xét nghiệm COVID-19 và nhất là sắp được về nhà sau gần 20 ngày bị mắc kẹt tại thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là kết quả tự sự phối hợp đồng bộ giữa nhiều địa phương, bộ ngành Trung ương.

Hiện có gần 1.700 du khách du lịch bị mắc kẹt tại thành phố Đà Nẵng, gần 1.000 du khách đăng ký về Hà Nội, 734 khách về TP.HCM. Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục cập nhật, rà soát để tránh bỏ sót du khách.

Nhiều bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính Nhiều bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính 885 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp gộp nhóm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 885 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp gộp nhóm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 Khó khăn trong chẩn đoán COVID-19: Bệnh nhân 812 tại Hà Nội xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính Khó khăn trong chẩn đoán COVID-19: Bệnh nhân 812 tại Hà Nội xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước