Đà Nẵng đảm bảo an toàn khách nhập cảnh hàng không

An Hải-Chủ nhật, ngày 04/10/2020 17:45 GMT+7

VTV.vn - Dù các chuyến đáp xuống sân bay vào đêm khuya hay tờ mờ sáng, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế vẫn luôn túc trực, sẵn sàng kiểm dịch tại cửa khẩu.

Từng là vùng tâm dịch COVID-19 nên thành phố Đà Nẵng rất cẩn trọng trong việc đón hành khách nhập cảnh bằng đường hàng không. Vì vậy, việc đảm bảo trong vận tải hàng không được các ngành chức năng thành phố Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ từ quy trình phòng ngừa dịch bệnh, kiểm soát lây nhiễm cho hành khách trên mỗi chuyến bay nhập cảnh vào thành phố.

Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, các chuyến bay đưa người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia về thành phố dù đáp xuống sân bay vào đêm khuya hay tờ mờ sáng, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế vẫn luôn túc trực sẵn sàng, triển khai thực hiện nghiêm ngặt các quy trình giám sát, kiểm dịch tại cửa khẩu, đo thân nhiệt, bảo đảm cách ly y tế người nhập cảnh và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay tại sân bay.

Đà Nẵng đảm bảo an toàn khách nhập cảnh hàng không - Ảnh 1.

Từ khi kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, thành phố đã đón 26 chuyến bay với hơn 4.700 khách là công dân Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia về thành phố. Một quy trình đặc biệt chưa từng có đón người Việt và chuyên gia từ vùng dịch đã được Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cùng với các ngành chức năng xây dựng để đảm bảo an toàn tối đa, tránh mọi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã và đang phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát công tác đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 để chuẩn bị sẵn sàng đón khách nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế. Khi các chuyến bay thương mại quốc tế của Đà Nẵng hoạt động trở lại sẽ đánh dấu bước hồi phục quan trọng của hàng không Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, mở ra cơ hội phát triển mới.

Nối lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam Nối lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam

VTV.vn - Dự kiến, vào ngày 25/9, chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội sẽ khởi hành.

v* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước