Đà Nẵng khẩn trương phòng chống COVID-19 trong cộng đồng

Tùng Lâm (VTV8)-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 19:15 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng hiện đã huy động mọi nguồn lực, mọi biện pháp để phòng chống dịch COVID-19.

Trong sáng 26/7, quận Liên Chiểu và quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng đã họp nhanh bàn các giải pháp, phương án rà soát, thiết lập các cơ sở cách ly tập trung để phòng dịch.

Đến nay, Đà Nẵng xác định 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, bệnh nhân 416 từng tiếp xúc với hơn 1.100 người. 288 người tiếp xúc gần đã được cách ly, xét nghiệm. Cả hai trường hợp bệnh nhân 416 và 418 chưa xác định nguồn lây nhiễm.

Đà Nẵng khẩn trương phòng chống COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Bệnh viện C Đà Nẵng đã được phong tỏa sau khi phát hiện bệnh nhân 416. Ảnh: TTXVN

Để phòng chống dịch COVID-19, Đà Nẵng đã thành lập "Tổ COVID-19 cộng đồng" nhằm theo dõi sức khỏe người dân khu vực bệnh nhân COVID-19 sinh sống. Thành viên của các tổ là những người dân sinh sống tại địa bàn đó. Các tổ tình nguyện sẽ thực hiện nhiệm vụ giám sát, đo thân nhiệt của từng người dân trong khu vực tổ được phân công theo dõi, đồng thời "Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng" để tuyên truyền động viên người dân bình tĩnh, thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch.

Để xác định rõ nguồn lây nhiễm F0, ngành y tế Đà Nẵng cần khẩn trương tổ chức điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết tất cả các khu vực, trường hợp có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 để áp dụng các biện pháp khoanh vùng cách ly, kịp thời dập dịch.

Hiện TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương xây dựng phương án giám sát và theo dõi chặt chẽ các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở… tại cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng bằng phương pháp phù hợp để xác định nguồn lây, không để bỏ sót trường hợp có nguy cơ cao, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để có biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Phát hiện thêm 2 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi Phát hiện thêm 2 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi Quảng Nam: Cách ly hơn 100 người liên quan 2 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng Quảng Nam: Cách ly hơn 100 người liên quan 2 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước