Đà Nẵng khen thưởng các đơn vị bắt giữ sản phẩm động vật hoang dã

Thuận Phong - Văn Chương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 17:39 GMT+7

VTV.vn - Trong 2 tuần lễ, các lực lượng chức năng Đà Nẵng đã phát hiện và bắt giữ 3 vụ vận chuyển trái phép các sản phẩm động vật hoang dã.

Sáng 27/8, UBND TP Đà Nẵng đã khen thưởng đột xuất cho Cục Hải quan TP Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Cục Cảnh sát Phòng chống tham nhũng, buôn lậu - Bộ Công an về việc: Kịp thời phát hiện và bắt giữ các vụ buôn lâu, vận chuyển trái phép sừng tê giác, ngà voi và vỏ tê tê tại cảng Tiên Sa.

Theo đó, chỉ trong vòng 2 tuần lễ, các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 3 vụ vận chuyển trái phép các sản phẩm động vật hoang dã, nằm trong danh mục cấm buôn bán của Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã thế giới gồm: Trên 122kg sừng tê giác, 3.780kg ngà voi và 4.000kg vỏ tê tê. Những sản phẩm động vật hoang dã này do 2 doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng nhập cảng từ Mozambique và Nigeria với tờ khai Hải quan là đá cẩm thạch và gỗ.

Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng, đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng cho rằng, việc phát hiện và ngăn chặn các vụ vận chuyển, mua bán sản phẩm động vật hoang dã trái phép là thành tích có ý nghĩa lớn của các lực lượng chức năng. Để cảng Đà Nẵng không còn là nơi vận chuyển trái phép các mặt hàng quốc cấm, các ngành chức năng phải phối hợp chặt chẽ hơn trong việc thu thập thông tin và tăng cường các biện pháp nghiệp vụ; đồng thời sau khi phát hiện phải xử lý nghiêm các cá nhân, doanh nghiệp liên quan để bảo đảm tính thực thi của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước