Đà Nẵng khôi phục hoạt động xe bus, thực hiện nghiêm "5K"

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/09/2020 18:04 GMT+7

VTV.vn - Các hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh tại Đà Nẵng hoạt động trở lại nhưng vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Hiện 18 tuyến xe bus trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được khôi phục hoạt động bình thường với tần suất giờ cao điểm là 15 phút/chuyến và thấp điểm là 45 phút/chuyến. Toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải đã được dỡ bỏ, tuy nhiên các biện pháp phòng chống dịch tiếp tục được thắt chặt.

"Lái xe, phụ xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Tổ chức sổ theo dõi danh sách hành khách đi xe bus, thùng rác có nắp đậy. Hành khách phải tuyệt đối tuân thủ việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Xe thường xuyên được khử khuẩn" - ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều hành tín hiệu giao thông và vận tải công cộng TP Đà Nẵng, cho biết.

Đà Nẵng khôi phục hoạt động xe bus, thực hiện nghiêm 5K - Ảnh 1.

Tại bến xe Đà Nẵng, công tác phòng chống COVID-19 được triển khai thực hiện theo "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế là khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế. Các phương tiện vận tải hành khách trước khi xuất bến đều phải khai báo số lượng hành khách trên xe cũng như tên tuổi và số điện thoại của họ. Ðây là bước kiểm soát phòng dịch nhằm đảm bảo việc truy vết COVID-19 được thuận lợi nếu phát hiện ca nghi nhiễm mới trong cộng đồng.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng nội thị, liên tỉnh tại Đà Nẵng đã trở lại bình thường, tuy nhiên số lượng hành khách mới chỉ ở mức độ cầm chừng. Bên cạnh đó, sau những diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn, người dân cũng đã có ý thức hơn trong việc tự bảo vệ và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

Các đơn vị vận tải nỗ lực phòng chống dịch để giữ khách Các đơn vị vận tải nỗ lực phòng chống dịch để giữ khách

VTV.vn - Đợt dịch này, các doanh nghiệp vận tải đã có sự chủ động hơn, tích cực sử dụng các công nghệ mới cũng như triển khai nhanh chóng các giải pháp ứng phó để giữ khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước