Đà Nẵng nới lỏng cách ly xã hội từ 0h ngày 5/9

Trần Long (VTV8)-Thứ sáu, ngày 04/09/2020 18:28 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc họp UBND TP. Đà Nẵng, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định chuyển đổi trạng thái áp dụng công tác phòng dịch COVID-19 từ 0h ngày 5/9.

Theo đó, một số lĩnh vực vẫn tạm dừng hoạt động như các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino, phòng tập gym, bi-a, yoga, các điểm Internet công cộng. Hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành và hoạt động tắm biển tiếp tục tạm dừng, chỉ có hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại.

Tiếp tục dừng các hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát đi hoặc đến các địa phương đang áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 16, trừ trường hợp đặc biệt phòng chống dịch COVID-19.

Một số lĩnh vực khác như nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ cho bán mang về, đặt hàng và bán hàng qua mạng, chưa cho hoạt động kinh doanh tại chỗ.

Đà Nẵng nới lỏng cách ly xã hội từ 0h ngày 5/9 - Ảnh 1.

Một chốt phong tỏa tại Đà Nẵng để phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Phương tiện vận tải hành khách công cộng được hoạt động trên địa bàn thành phố nhưng vận chuyển không quá 1/2 số chỗ ngồi. Vẫn tiếp tục phân chia tàn suất đi chợ của người dân theo Thẻ đi chợ. Còn đối với ngành giáo dục, học sinh sẽ học trực tuyến qua mạng, tiếp tục tạm ngưng hoạt động dạy và học trực tiếp.

Các biện pháp này sẽ được áp dụng thực hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ 0h ngày 5/9 cho đến khi có thông báo mới. Cuộc họp cũng đã trao đổi thêm về cách thức tổ chức hoạt động của Tổ giám sát COVID-19 trong cộng đồng trong thời gian tới, việc triển khai các gói hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân, người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và tiến độ xét nghiệm cho đại diện các hộ gia đình trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước