Đà Nẵng quyết liệt xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 18:15 GMT+7

Lực lượng quản lý thị trường phát hiện lô hàng khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - TP Đà Nẵng đã quyết liệt, triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch một cách nghiêm túc cũng như xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch.

Thành phố Đà Nẵng đã bước qua ngày thứ 5 thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm các quy định, tuy nhiên vẫn còn những trường hợp vì lợi ích cá nhân, không tuân thủ quy định gây khó khăn trong công tác kiểm tra giám sát của các lực lượng chức năng.

Vào tối 30/7, Cục quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cũng phát hiện và lập biên bản đối với một cơ sở tại đường Thái Phiên, thành phố Đà Nẵng do vi phạm kinh doanh ăn uống bán hàng qua mạng, bán hàng mang về, bất chấp lệnh cấm đã có hiệu lực từ 13h cùng ngày.

Lô khẩu trang với số lượng hơn 22.000 cái vừa được lực lượng Cục quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng phát hiện và thu giữ mới đây. Lợi dụng nhu cầu cấp thiết của người dân trong lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã có phương thức găm hàng số lượng lớn, nhập hàng không rõ nguồn gốc sau đó bán với giá cao nhằm thu lợi nhuận.

Sự khinh suất, vụ lợi hay chủ quan trong phòng chống dịch không chỉ vi phạm những quy định của pháp luật mà còn khiến cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh trở nên cam go hơn.

Không để gian thương lợi dụng dịch bệnh "thổi giá" khẩu trang Không để gian thương lợi dụng dịch bệnh 'thổi giá' khẩu trang

VTV.vn - Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, tăng giá bất hợp lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước