Đà Nẵng: Thi tuyển cán bộ theo hướng công khai, cạnh tranh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/07/2015 06:02 GMT+7

Thành viên ban giám khảo làm việc tại buổi khai mạc kỳ thi tuyển chức danh giám đốc Sở Xây dựng. (Ảnh: Người lao động)

VTV.vn - Đà Nẵng đã tổ chức thi tuyển công khai Giám đốc Sở Xây dựng vào ngày 30/6.

Từ năm 2006 đến nay, Đà Nẵng đã tổ chức thi tuyển vào chức danh lãnh đạo các đơn vị Sở, ban ngành với gần 400 ứng viên đăng ký thi cạnh tranh công khai, trong đó đã có 111 ứng viên trúng tuyển.

Việc áp dụng phương thức thi tuyển công khai, cạnh tranh không chỉ đối với các cán bộ trong đơn vị sự nghiệp, mà còn đối với các cán bộ trong đơn vị cơ quan quản lý Nhà nước.

Với vị trí là lãnh đạo ngành Xây dựng, các ứng viên trong đợt thi tuyển này, trước hết phải thể hiện năng lực và xử lý được các tình huống, kể cả vấn đề quy hoạch không gian đô thị, kiến trúc, quản lý nội bộ và giảm bớt phiền hà cho người dân, doanh nghiệp. So với quy trình bổ nhiệm cán bộ nói chung, đây là một hướng mới được nhiều người ủng hộ.

Với quan điểm "Một chủ trương đúng thì phải có cán bộ thừa hành tốt", lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đưa ra yêu cầu: phấn đấu trong vòng 6 tháng sau khi bổ nhiệm, các Sở phải có chuyển biến. Nếu trong vòng 1 năm, tình hình không cải thiện hoặc đi thụt lùi thì Giám đốc Sở nên từ chức hoặc miễn nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước