Đà Nẵng triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người nước ngoài

Huy Kha (VTV8)-Thứ sáu, ngày 21/08/2020 19:57 GMT+7

VTV.vn - Chiều 21/8, Đà Nẵng tiếp tục triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người nước ngoài trên địa bàn toàn thành phố.

Quận Sơn Trà là địa phương đầu tiên thực hiện với 2.200 người nước ngoài cần xét nghiệm COVID-19. Tại 2 điểm xét nghiệm là phường An Hải Bắc và Mẫn Thái, sau 2 giờ đồng hồ, đã có 400 mẫu xét nghiệm được thực hiện.

Đà Nẵng triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Toàn TP Đà Nẵng hiện đang có trên 6.000 người nước ngoài làm ăn, sinh sống và khách du lịch mắc kẹt lại. Trong những ngày tiếp theo, Ngũ Hành Sơn và các quận còn lại sẽ đồng loạt triển khai xét nghiệm cho người nước ngoài.

Đà Nẵng triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người nước ngoài - Ảnh 2.

Việc tổ chức xét nghiệm cho hàng ngàn nguời nước ngoài không chỉ góp phần phát hiện và ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng mà còn giúp những đối tượng này thêm bình tĩnh và yên tâm hơn trước đại dịch tại Việt Nam.

Đồng thời, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn, thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường các giải pháp ứng phó dịch, đẩy nhanh xét nghiệm các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, các đối tượng ở khu đông dân cư.

Xét nghiệm miễn phí cho khách du lịch có nhu cầu rời Hội An Xét nghiệm miễn phí cho khách du lịch có nhu cầu rời Hội An

VTV.vn - Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An vừa có thông báo về việc xét nghiệm COVID-19 cho khách du lịch có nhu cầu rời Hội An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước