Đà Nẵng trưng dụng các ký túc xá thành khu cách ly tập trung

Q.C. (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 17:58 GMT+7

Nhanh chóng thu dọn, bàn giao các ký túc xá cho địa phương trưng dụng chống dịch. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

VTV.vn -​ Trước yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, 3 trường đại học tại thành phố Đà Nẵng đã bàn giao cho thành phố hơn 300 phòng để làm khu cách ly y tế tập trung.

Ba trường đại học nói trên gồm Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Sư phạm, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn

Ngay khi nhận chủ trương từ thành phố, các trường đại học tại thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai hướng dẫn sinh viên dọn dẹp đồ đạc, đồng thời tái bố trí nơi ở cho sinh viên để nhường ký túc xá cho thành phố làm khu cách ly tập trung. Cùng với nhiều biện pháp quyết liệt của ngành chức năng, những đóng góp của các trường đại học này sẽ lan tỏa tinh thần đoàn kết, "tương thân, tương ái" trong cộng đồng, cùng chung sức trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Đà Nẵng trưng dụng các ký túc xá thành khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

Nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch, số sinh viên đang kẹt lại tại các khu ký túc xá này sẽ được bố trí về một khu vực ký túc xá riêng. Toàn bộ đồ đạc của các sinh viên đã được các bạn sinh viên cùng lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ, chiến sĩ thu dọn, giải phóng ở các khu vực sẽ sử dụng cách ly để bàn giao cho y tế địa phương.

Cùng với việc khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, bệnh viện dã chiến tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang đã được vệ sinh khử khuẩn, thiết lập các khu vực điều trị cách ly đặc biệt, bố trí lực lượng y, bác sĩ sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Hiện, bệnh viện này đã chuẩn bị 100 giường bệnh với hơn 200 y, bác sĩ phục vụ tại đây.

Đà Nẵng trưng dụng các ký túc xá thành khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Phun xịt khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công điện khẩn yêu cầu siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố Đà Nẵng lên phương án tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên diện rộng. Thành phố yêu cầu ngành y tế bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực của các cơ sở xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR.

Đối tượng lấy mẫu là tất cả các trường hợp sinh sống trong khu vực áp dụng biện pháp cách ly vùng, khu vực do Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố quyết định; các trường hợp là bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và các bệnh viện có ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hàng trăm người thần tốc lắp đặt bệnh viện dã chiến chống COVID-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng Hàng trăm người thần tốc lắp đặt bệnh viện dã chiến chống COVID-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng

VTV.vn - Ngày 2/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra công tác xây dựng cơ sở điều trị COVID-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước