Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế cấm biển đề phòng bão số 5 đổ bộ

Chuyển động 24h-Thứ năm, ngày 17/09/2020 11:53 GMT+7

VTV.vn - Đoàn công tác Tổng cục Phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương ven biển tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi để đảm bảo an toàn.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, bao gồm cả ghe, thuyền ở các xã bãi ngang ven biển, đầm phá. Bên cạnh đó, tỉnh cũng thông báo, hướng dẫn cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết về diễn biến, hướng di chuyển của bão số 5 để chủ động phòng tránh, hướng dẫn tổ chức neo đậu tàu thuyền tại vị trí an toàn tránh xảy ra va chạm.

Bên cạnh việc cấm biển, các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các công trình, nhà cửa khu vực ven biển; chủ động thu hoạch diện tích hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản; rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi.

Ngay từ chiều 16/9, Bộ Chỉ huy Biên phòng và Đài thông tin Duyên hải Đà Nẵng đã phát đi các bản tin kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 5, đồng thời sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn tại Âu thuyền Thọ Quang. Đà Nẵng cũng nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi và giữ liên lạc thường xuyên để hướng dẫn ngư dân đang ở trong vùng ảnh hưởng của bão nhanh chóng thoát ra vùng nguy hiểm.

Tính đến 18h ngày 16/9, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã liên lạc kêu gọi 78 tàu trên 655 lao động trên vùng biển Đông bắc Hoàng Sa và vùng biển có ảnh hưởng của bão khẩn trương thoát ra ngoài vùng nguy hiểm.

Ngày 18/9, bão số 5 giật cấp 14 vào Quảng Bình - Quảng Nam Ngày 18/9, bão số 5 giật cấp 14 vào Quảng Bình - Quảng Nam

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến 7h ngày 18/9, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, mạnh cấp 11-12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước