Đà Nẵng và Vinh triển khai xét nghiệm COVID-19

VTV Digital-Thứ hai, ngày 21/06/2021 11:14 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Tối 20/6, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch về việc xét nghiệm COVID-19, để chủ động giám sát dịch trên địa bàn thành phố.

Trong đó, các đối tượng không có hoặc không khai thác được yếu tố dịch tễ và triệu chứng lâm sàng, phải đưa vào các cơ sở, đơn vị tập trung dài ngày, như: trại giam, tạm giam, cơ sở xã hội; và sẽ được xét nghiệm trong vòng từ 1 tới 3 ngày, trước khi đưa vào các cơ sở.

Còn nhóm đối tượng là người lao động tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất; sẽ được xét nghiệm định kỳ 7 ngày/lần. Ngoài ra, nhóm đối tượng trực tiếp, cung ứng dịch vụ và tiếp xúc khách hàng, sẽ được xét nghiệm định kỳ 1 tháng/lần.

Còn tại Nghệ An, tối qua, TP Vinh đã tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người dân ở 25 xã, phường trên địa bàn. Trong đó, mỗi gia đình cử 1 người tham gia lấy mẫu.

Thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới sau gần 20 ngày, Đà Nẵng siết chặt chống dịch Thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới sau gần 20 ngày, Đà Nẵng siết chặt chống dịch

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm nhiều ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng sau gần 20 ngày địa phương này không có ca mắc mới nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước