Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tết Độc Lập - Bừng sáng khát vọng dân tộc”

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ bảy, ngày 03/09/2022 06:32 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tối 2/9, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt "Tết Độc lập - Bừng sáng khát vọng dân tộc".

Chương trình gồm 2 phần với nhiều tiết mục đặc sắc, đa dạng về thể loại. Các tiết mục nổi bật như: múa "Nam Kỳ Khởi Nghĩa"; liên khúc "Lá cờ tháng Tám và 19/8"; tổ khúc "Hò kéo pháo" - "Đường lên phía trước" - "Chiến thắng Điện Biên"; liên khúc "Đất nước trọn niềm vui" và "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"...

Bên cạnh đó, chương trình còn có các ca khúc mang đậm dấu ấn của sức trẻ tại TP Hồ Chí Minh trong các hoạt động vì cộng đồng, vì một thành phố năng động đầy sức sống như "Màu áo anh hùng", "Việt Nam những chuyến đi", "Gọi tên Việt Nam", "Tình khúc vàng", "Tự hào Thành phố Hồ Chí Minh", "Ơi cuộc sống mến thương"...

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tết Độc Lập - Bừng sáng khát vọng dân tộc” - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN

Thông qua nhiều loại hình biểu diễn, chương trình đã tái hiện lịch sử từ cuộc khởi nghĩa Nam kỳ ngày 23/11/1940 - một mốc son trong lịch sử dân tộc, cho đến khoảng thời gian TP Hồ Chí Minh căng mình chống đại dịch với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, để hôm nay thành phố đang hồi sinh.

Theo Ban Tổ chức, Tết Độc lập luôn được xem là ngày Tết thiêng liêng của dân tộc, mỗi người dân đều cảm thấy tự hào trước những thành quả to lớn mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chung sức đồng lòng xây dựng nên. Do đó, chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 sẽ là dấu ấn đậm nét để người dân TP Hồ Chí Minh gửi gắm thêm niềm tin và khát vọng vươn lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước