Đại lễ tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử nạn vì COVID-19

Trương Thủy-Thứ năm, ngày 18/08/2022 17:45 GMT+7

VTV.vn - Ngày 18/8, Đại lễ tưởng niệm - kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 đã diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự, TP Hồ Chí Minh.

Đại lễ do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức trong 3 ngày với sự tham gia của lãnh đạo TP, chư tôn đức Ban Trị sự TP Thủ Đức, 21 quận, huyện và thân nhân, gia đình đồng bào tử nạn vì COVID-19.

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, việc tổ chức Đại lễ nhằm tô đậm nét đẹp văn hóa đạo đức của dân tộc, lan tỏa năng lượng từ bi của đạo Phật, phát huy truyền thống Phật giáo Việt Nam qua nhiều giai đoạn lịch sử. Việc tổ chức trai đàn là dịp để mọi người ngồi lại với nhau, tu tập trong mùa Vu lan, hóa giải những buồn đau của các gia đình, cùng chung sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Đại diện lãnh đạo thành phố phát biểu cảm ơn, tri ân sự đóng góp của giáo hội Phật giáo Việt Nam, phật tử, đồng bào cả nước, kiều bào nước ngoài và lực lượng tuyến đầu trong công cuộc phòng chống dịch.

Đại lễ tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử nạn vì COVID-19 - Ảnh 1.

Nghi thức Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Đại lễ tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử nạn vì COVID-19 - Ảnh 2.

Đông đảo tăng, ni, phật tử Giáo hội Phật giáo 21 quận huyện, thành phố Thủ Đức và gia đình có người thân bị mất trong đại dịch dự lễ Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Đại lễ tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử nạn vì COVID-19 - Ảnh 3.

Quang cảnh khai mạc Đại lễ tưởng niệm – Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ của Đại lễ kỳ siêu, Ban Tổ chức cũng thực hiện lễ dựng bia tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự nhằm tưởng nhớ những người đã không may tử vong, hy sinh trong đại dịch để TP có ngày hôm nay.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao tặng 1 tỷ đồng Quỹ vì người nghèo và 1.000 phần quà trị giá 1,2 tỷ đồng dành cho thân nhân những người mất trong đại dịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước