Đại sứ Anh đánh giá cao việc Lâm Đồng giải quyết vụ du khách tử nạn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 12:26 GMT+7

Đại sứ Anh, thứ hai từ phải sang, thị sát khu vực 3 du khách Anh tử nạn - Ảnh: Lâm Viên/ Báo Thanh niên

VTV.vn - Chiều 27/2, Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng về vụ việc 3 du khách Anh tử nạn ở Khu du lịch thác Datanla, Đà Lạt.

Theo đó, Đại sứ Anh ghi nhận những nỗ lực của Lâm Đồng khi nhanh chóng tìm kiếm thi thể 3 nạn nhân và đưa về TP.HCM. Sau khi khảo sát hiện trường, chứng kiến mức độ hiểm trở, khó khăn của địa hình ảnh hưởng đến công tác cứu hộ, Đại sứ ghi nhận đây là nỗ lực lớn của các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng. 

Đại sứ cũng mong muốn các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra chi tiết vụ việc và hy vọng vụ việc không ảnh hưởng đến sức hút của TP Đà Lạt đối với du khách.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cam kết thực hiện điều tra cụ thể, chính xác và thông tin theo tiến độ. Theo lời khai ban đầu của hướng dẫn viên, ngày 26/2, 3 du khách người Anh thỏa thuận với hướng dẫn viên đi "chui" trong rừng để vào chơi ở thác mà không mua vé từ khu du lịch thác Datanla. Họ bị nạn tại khu vực thác số 4 thuộc cụm thác của Khu du lịch thác Datanla, thành phố Đà Lạt.

3 du khách nước ngoài tử nạn tại thác Datanla Đà Lạt 3 du khách nước ngoài tử nạn tại thác Datanla Đà Lạt

VTV.vn - Công an thành phố Đà Lạt vừa xác nhận 3 du khách nước ngoài tử nạn khi tham gia trò chơi mạo hiểm tại khu vực thác Datanla, TP Đà Lạt vào đầu giờ chiều 26/2.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước