Đại thi hào Nguyễn Du: Di sản và các giá trị xuyên thời đại

Minh Trang, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 18:43 GMT+7

Toàn cảnh Hội thảo.

VTV.vn - Sáng 8/8, Hội thảo khoa học quốc tế "Đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du: Di sản và các giá trị xuyên thời đại" đã diễn ra tại Hà Nội.

Hội thảo là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 250 năm ngày sinh Nguyễn Du do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Nguyễn Du đối với nền văn học, văn hóa Việt Nam; khẳng định Di sản mà Nguyễn Du để lại không chỉ có giá trị văn chương, mà còn thể hiện tầm vóc của một nhà tư tưởng với những giá trị xuyên thời đại.

Tại hội thảo, hơn 100 tham luận, trong đó có nhiều tham luận của các học giả nước ngoài như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Pháp... đã tập trung khẳng định và tiếp tục tôn vinh giá trị của Truyện Kiều và di sản văn học Nguyễn Du để lại. Nhiều học giả cũng đã công bố những tìm tòi mới trong nghiên cứu, tiếp cận với Truyện Kiều và các di sản văn học của Đại thi hào Nguyễn Du.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước