Đăk Lăk: 189 thôn, buôn chưa có điện lưới quốc gia

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 16:31 GMT+7

VTV.vn - Đăk Lăk hiện còn 13.924 hộ gia đình đồng bào các dân tộc tại 189 thôn, buôn chưa có điện lưới quốc gia, chiếm 5% trong tổng số thôn, buôn và tổng số hộ trong toàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Đăk Lăk, phần lớn các thôn, buôn và số hộ gia đình chưa có điện lưới quốc gia là do các thôn, buôn này mới chia tách, nằm ở các địa bàn vùng đặc biệt khó khăn.

Tại thôn 8, xã Cuôr Knia (huyện Buôn Đôn), 104 hộ dân đã tự đóng góp mỗi hộ gia đình 6 triệu đồng kéo điện từ xã Ea Bar cách thôn 3 km về sử dụng. Tuy nhiên, do tự lắp đặt, từ trụ đến đường dây điện không đảm bảo tiêu chuẩn nên ngoài việc thất thoát điện năng; nguồn điện không ổn định, người sử dụng điện còn phải trả tiền điện cao hơn so với thị trường từ 2.000 đồng/kWh trở lên.

Ngay trong năm 2015, tỉnh Đăk Lăk tập trung nguồn vốn đầu tư đưa điện lưới quốc gia về 37 thôn, buôn nằm trên địa bàn các huyện Krông Năng, Lăk, Buôn Đôn, Ea Súp.

Đưa điện lưới quốc gia đến vùng sâu vùng xa Đưa điện lưới quốc gia đến vùng sâu vùng xa

(VTV.vn) - Mới đây thủy điện Nậm Na 2 mới được hòa lưới điện quốc gia đã nhân thêm niềm vui hưởng nguồn điện sáng của các bản vùng sâu, vùng xa tỉnh Lai Châu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước