Đăk Lăk: Bệnh viện quá tải do dịch sốt xuất huyết

Phúc Trưởng - Trung Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 11:19 GMT+7

VTV.vn - Hiện tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đang diễn biến phức tạp khi số bệnh nhân không ngừng gia tăng, trong đó chiếm phần lớn là trẻ em.

Khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện tỉnh Đăk Lăk qui mô có 120 giường bệnh, tuy nhiên vào thời điểm này phải điều trị cho gần 300 bệnh nhân. Tại mỗi giường bệnh của bệnh viện thường có từ 2 - 3 trẻ nằm chung, tất cả đều điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Qua thống kê của Bệnh viện Đa khoa Đăk Lăk, năm nay, số bệnh nhân nhi nhập viện điều trị sốt xuất huyết đã tăng hơn 200% so với cùng kỳ các năm trước. Khi dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, bệnh viện đã tập trung nhân lực, trang thiết bị cũng như thuốc để điều trị cho bệnh nhân. Thời điểm này, các y, bác sỹ khoa nhi gần như không có ngày nghỉ, do số bệnh nhi quá đông.

Đến nay, toàn tỉnh Đăk Lăk đã có gần 1.800 ca sốt xuất huyết, tăng gấp chục lần so với năm trước. Bên cạnh yếu tố dịch bệnh gia tăng, tâm lý của người dân không yên tâm với việc điều trị của các cơ sở y tế tuyến dưới, đã làm tình trạng quá tải của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk trở nên trầm trọng hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước