Đăk Lăk: Di tích Cada bị xâm hại nghiêm trọng

Văn Đức-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 20:42 GMT+7

VTV.vn - Ngoài các công trình xây mới chưa phát huy được giá trị của quần thể di tích, một số hạng mục khu di tích Cada đã bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ biến mất.

Sau gần 15 năm được công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia, đến nay quần thể di tích đồn điền Cada tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắc tỉnh Đăk Lăk đang trong tình trạng xuống cấp nhanh chóng và bị xâm hại nghiêm trọng do quản lý lỏng lẻo.

Công tác quản lý di tích chưa được chú trọng như để người dân tự do đi lại, nhất là nguy cơ khuôn viên khu di tích bị biến thành bãi đỗ xe ô tô, tập kết thu mua nông sản của một số tiểu thương trong vùng.

Cada là đồn điền do thực dân Pháp lập nên để khai thác tài nguyên tại Đăk Lăk và là nơi ra đời chính quyền cách mạng đầu tiên ở cấp cơ sở tại tỉnh Đăk Lăk.

TP. HCM: Nhiều công trình di tích bước vào công cuộc trùng tu TP. HCM: Nhiều công trình di tích bước vào công cuộc trùng tu

VTV.vn - Tại TP. HCM, hàng loạt di tích như nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa, Tòa án nhân dân đang được các đơn vị chủ quản khẩn trương duy tu, cải tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước