Đặt đá xây dựng Khu tượng đài "Nghĩa sĩ Hoàng Sa"

Kim Dung, Hữu Thịnh-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 20:17 GMT+7

Nghi lễ đổ cát Hoàng Sa chính thức xây dựng Khu tưởng niệm Hoàng Sa. (Ảnh: VOV).

VTV.vn - Sáng nay (17/01), Lễ đặt đá khởi công xây dựng Khu tượng đài "Nghĩa sĩ Hoàng Sa" đã được tổ chức.

Sáng 17/01, tại huyện đảo Lý Sơn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức Lễ đặt đá khởi công xây dựng Khu tượng đài "Nghĩa sĩ Hoàng Sa" với sự chứng kiến của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh Quảng Ngãi. Đến dự lễ còn có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Nằm trên đỉnh núi Thới Lới, phía Đông Bắc đảo Lý Sơn, Khu tượng đài "Nghĩa sĩ Hoàng Sa" rộng gần 2ha và được xây dựng theo phương án thiết kế "Người mẹ thắp lửa" mang hình ảnh người mẹ một tay cầm ngọn đèn bão giơ lên trước ngực, một tay đỡ dưới đèn, chân trụ vững trước gió đang nhìn ra khơi xa. Sau lưng là bức phù điêu mô tả đoàn hùng binh Hoàng Sa, tái tạo một phần của bức tranh lịch sử hào hùng dựng nước, mở mang bờ cõi và giữ nước của dân tộc.

Sau khi hoàn thành, Khu tượng đài "Nghĩa sĩ Hoàng Sa" sẽ là khu văn hóa tâm linh, thể hiện lòng thành kính, tri ân các bậc tiền nhân, những công dân Việt Nam đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Và hơn hết, đó còn là một địa chỉ chủ quyền trên hòn đảo tiền tiêu Lý Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước