Dấu hiệu lừa đảo bệnh nhân ung thư tại một cơ sở ở ngoại thành Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/01/2022 10:11 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng tâm lý "có bệnh thì vái tứ phương", một cơ sở khám chữa bệnh đã bán thuốc cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối với giá cao, không hiệu quả.

Trong vai có người thân cần mua thuốc, phóng viên tìm đến địa chỉ tại xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì Hà Nội, bề ngoài nơi này giống như một ngôi chùa. Một người phụ việc cho biết chủ cơ sở không có nhà nếu cần loại thuốc gì, người này sẽ lấy.

Khi phóng viên liên lạc với chủ cơ sở, ban đầu ông liên tục khẳng định không khám bệnh hay bốc thuốc. ''Tôi chỉ chữa ghẻ thôi, cô nhầm rồi. Cô nói thật đi ai giới thiệu cô đến đây'', chủ cơ sở bán thuốc nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cơ sở này hoạt động tại đây gần 3 năm. Chính quyền địa phương cho biết, chủ cơ sở không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Đã có nhiều người bệnh từ nơi khác đến đây lấy thuốc. Có gia đình đã mua hết 240 triệu đồng cho 3 lạng thuốc chữa cho con trai bị ung thư vào tháng 6 năm ngoái. 4 tháng sau, bệnh nhân qua đời.

Bố của bệnh nhân ung thư cho biết: ''Lúc đó con chỉ mong được sống, khao khát được sống. Nên chỉ mong tìm kiếm những hi vọng dù là mong manh, cố gắng bám vào, dù không có cơ sở''.

Theo một số người đã đến đây mua thuốc cũng như quan sát của phóng viên, khi có khách đến lấy thuốc luôn có những cuộc điện thoại gọi đến cho thầy nói mình đã khỏi bệnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước