Đấu tranh phòng, chống vượt biên trái phép trên địa bàn Tây Nguyên

Theo VOV-Thứ năm, ngày 26/03/2015 16:19 GMT+7

Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu chỉ đạo hội nghị.

VTV.vn - Sáng 26/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường lực lượng đấu tranh phòng, chống vượt biên trái phép.

Theo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, những cuộc vượt biên trái phép gần đây trên địa bàn Tây Nguyên, đều có sự kích động, lôi kéo của tổ chức phản động Fulro và tin lành Đề Ga. Thủ đoạn phổ biến của 2 tổ chức phản động này là hứa hẹn với người dân về một cuộc sống giàu có sau khi vượt biên. Mưu đồ của chúng là lợi dụng vấn đề này để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá chính quyền.

Cũng theo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, các hoạt động lôi kéo người vượt biên tại Tây Nguyên có dấu hiệu phức tạp hơn kể từ tháng 11/2014 và có thể tăng trong thời gian tới.

Xuất phát từ việc phân tích nguyên nhân người vượt biên chủ yếu là vì động cơ kinh tế, Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đề nghị, để xử lý tốt vấn đề này, ngoài các giải pháp của lực lượng Biên phòng và Công an, chính quyền các địa phương ở Tây Nguyên cần thực hiện tốt hơn chính sách phát triển kinh tế và an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

“Thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Tây Nguyên, rà soát các hộ gia đình có liên quan, số hộ dân bị kích động, lôi kéo để có hình thức, biện pháp thích hợp để vận động, giáo dục và tiến hành công tác phòng ngừa, quản lý tại chỗ, không để kẻ xấu lôi kéo, quan tâm giải quyết tốt việc làm, an sinh xã hội đối với đồng bào, không để các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề về dân tộc, tôn giáo, nhân quyền để kích động và lôi kéo người dân”, Thiếu tướng Trương Văn Tài nhấn mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước