Đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý giao thông

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 14:52 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải hiện đang là một trong những Bộ đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt trong quản lý giao thông.

Từ 2h ngày 1/9, hành khách đi tàu hỏa mua vé tàu điện tử có thể tự in vé tàu mà không cần phải ra ga lấy vé như trước. Sau khi hành khách hoàn tất việc đặt vé và thanh toán trên trang web của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thông tin vé tàu điện tử sẽ được gửi đến hòm thư điện tử (e-mail) cá nhân của người mua vé. Trong trường hợp không sử dụng e-mail, hành khách có thể đăng ký dịch vụ nhận mã đặt chỗ qua tin nhắn.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải đã kiến nghị Chính phủ về việc các doanh nghiệp vận tải hành khách bằng ô tô tại 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Khánh Hòa sẽ được thực hiện thí điểm việc đặt xe qua phần mềm trên điện thoại di động. Thời gian đề nghị thực hiện thí điểm là từ năm 2015 đến tháng 12/2018.

Trước đó, Bộ GTVT cũng đã lập cổng thông tin để công khai thông tin về các dự án cũng như công tác điều hành của lãnh đạo Bộ. 

Như vậy, có thể coi Bộ Giao thông Vận tải hiện đang là một trong những Bộ đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin. Tuy nhiên, vấn đề được quan tâm hơn cả là việc ứng dụng này sẽ đem lại thuận lợi gì cho người dân? Để trả lời câu hỏi này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Từ ngày 1/9, khách đi tàu tự in vé Từ ngày 1/9, khách đi tàu tự in vé

VTV.vn - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ 2h ngày 1/9, hệ thống bán vé tàu điện tử và hóa đơn điện tử của ngành đường sắt sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước