Đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 và phòng, chống sốt xuất huyết

Đỗ Hòa - Vũ Nhất-Thứ hai, ngày 15/08/2022 19:29 GMT+7

VTV.vn - Đẩy nhanh việc tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em, tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết là nỗ lực kép của y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk là một trong những tỉnh có tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi còn thấp. Trong khi đó, trên địa bàn tỉnh, dịch sốt xuất huyết cũng đang bùng phát và đã ghi nhận trường hợp bệnh nhi tử vong.

Đại diện của Trung tâm y tế xã Ea Drơng, Huyện Cư M'gar cho biết, bằng công tác tuyên truyền tích cực, người dân trên địa bàn đã hưởng ứng việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là cho con em mình. Tuy nhiên, do lượng vaccine được phân phối chưa đủ nên đơn vị vẫn đang nỗ lực nâng tỷ lệ tiêm ngay khi nguồn vaccine được bổ sung.

Ngoài đẩy nhanh việc tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em, công tác phòng chống các dịch bệnh khác đang có nguy cơ cao trên địa bàn cũng được chú trọng. Cùng với loa phát thanh, hệ thống tờ rơi với nội dung dễ nhớ, dễ hiểu về phòng bệnh sốt xuất huyết được phát tận tay cho các em học sinh và phụ huynh trong thời gian chờ tiêm.

Tăng cường công tác phòng dịch bệnh cho trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước