ĐBSCL: Mở cao điểm diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết

Đặng Công, Nhật Di-Thứ ba, ngày 05/07/2022 13:27 GMT+7

VTV.vn - Đồng bằng sông Cửu Long đang là một điểm nóng gia tăng sốt xuất huyết. Những ngày qua, các địa phương trong vùng đã mở cao điểm diệt lăng quăng, diệt muỗi.

Sáng 5/7, tỉnh An Giang đã phát động phong trào này. Thành phố Long Xuyên là địa phương đầu tiên ở An Giang phát động chiến dịch. Hàng trăm người dân, học sinh, công nhân viên chức đã tham dự buổi lễ.

Đến nay, tỉnh An Giang đã ghi nhận 6.829 ca mắc sốt xuất huyết. Dự báo, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp bởi ĐBSCL đang ở cao điểm của mùa mưa. Để phòng chống, cách tốt nhất là diệt lăng quăng, diệt muỗi.

ĐBSCL: Mở cao điểm diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Theo đó, các phường ở Thành phố Long Xuyên sẽ thành lập các tổ phòng chống dịch ở cộng đồng, tổ chức phát quang bụi rậm, xử lý các dụng cụ chứa nước, nơi muỗi vằn sinh sản. Sau Long Xuyên, các địa phương khác trong tỉnh An Giang cũng sẽ lần lượt tổ chức lễ phát động diệt muỗi, diệt lăng quăng.

Trước đó, tỉnh Đồng Tháp cũng đã mở chiến dịch Diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Ở các điểm có mật độ muỗi cao hoặc những ổ dịch, ngành y tế sẽ tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng.

Thông qua lễ phát động, các địa phương mong muốn người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống sốt xuất huyết vốn đang gia tăng ở khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước