Đề nghị Nhật Bản khẩn trương điều tra, xét xử hung thủ sát hại nam thanh niên người Việt

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ sáu, ngày 06/08/2021 08:12 GMT+7

Tìm vớt nạn nhân là nam thanh niên người Việt Nam bị sát hại tối 2-8. Ảnh: MBS News

VTV.vn - Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn với gia đình nạn nhân và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để sớm đưa hung thủ ra xét xử.

Chiều 5/8, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, thông tin về vụ người Việt bị sát hại tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc một thanh niên được cho là người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba ở thành phố Osaka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin về vụ việc.

Ngày 3/8/2021, Cảnh sát Osaka đã thông báo chính thức cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, xác nhận nạn nhân là công dân Việt Nam, sinh năm 1999, quê quán Hải Phòng.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với gia đình, thông tin sơ bộ và gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân, khẳng định sẽ tiếp tục theo sát vụ việc, hỗ trợ gia đình trong các vấn đề hậu sự".

Theo thông tin mới nhất, cảnh sát Osaka thông báo đã bắt được hung thủ vào lúc 16h10 ngày 5/8 (giờ địa phương).

"Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nhật Bản đề nghị khẩn trương điều tra và đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật, đồng thời triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Ở trong nước, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao cũng sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự", Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

"Đây là sự việc hết sức đau lòng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp, đề nghị phía Nhật Bản sớm đưa hung thủ ra xét xử," Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Nhật Bản Bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Nhật Bản

VTV.vn - Cảnh sát tỉnh Osaka, Nhật Bản thông báo đã bắt được hung thủ sát hại công dân Việt Nam vào tối ngày 2/8 vừa qua tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu, thành phố Osaka.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước