Đề nghị thực hiện chính sách cao nhất cho điều dưỡng bị tạt xăng

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/08/2015 18:47 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có Công văn gửi UBND tỉnh Tiền Giang, đề nghị xem xét thực hiện chính sách cao nhất đối với anh Võ Văn Đấu - điều dưỡng tử vong khi thực hiện nhiệm vụ.

Điều dưỡng Võ Văn Đấu, công tác tại Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang, trong lúc làm nhiệm vụ, khống chế một bệnh nhân tâm thần, đã bị hất xăng vào người ngay gần lò hấp bánh nên đã bắt lửa, bỏng toàn bộ cơ thể. Do bị thương quá nặng, anh đã không qua khỏi dù các đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy dốc sức điều trị 3 tuần qua.

Nhận được tin điều dưỡng Võ Văn Đấu qua đời, Bộ trưởng Bộ Y tế đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc trong thư gửi tới gia đình anh; đồng thời, đánh giá cao tấm gương hành động dũng cảm quên mình trong lúc làm nhiệm vụ.

Bộ Y tế cũng vừa có Công văn gửi UBND tỉnh Tiền Giang, đề nghị xem xét thực hiện chính sách cao nhất đối với điều dưỡng Võ Văn Đấu. Theo luật, "trường hợp bị thương hoặc chết do thực hiện nhiệm vụ được giao thì được xét hưởng chính sách như thương binh hoặc được xét công nhận là liệt sĩ". Đề nghị này nhằm đảm bảo quyền lợi và động viên tinh thần gia đình người điều dưỡng mới 26 tuổi này. Được biết, anh đã một con nhỏ 4 tuổi, hoàn cảnh gia đình đang gặp nhiều khó khăn.

Bị bệnh nhân tâm thần tạt xăng, nam điều dưỡng tử vong Bị bệnh nhân tâm thần tạt xăng, nam điều dưỡng tử vong

VTV.vn -Cách đây 3 tuần, khi đang làm nhiệm vụ, anh Võ Văn Đấu - điều dưỡng khoa Điều trị, BV Tâm thần Tiền Giang - đã bị bỏng nặng do bị bệnh nhân tâm thần hất xăng vào người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước