Dễ ùn tắc giao thông giờ cao điểm tại TP Hồ Chí Minh dịp cận Tết

Tấn Khoa-Thứ ba, ngày 26/01/2021 18:24 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Từ nay tới cận Tết Nguyên đán, tình trạng ùn tắc sẽ diễn ra nhiều hơn tại TP Hồ Chí Minh.

Giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh nằm ở khu vực trung tâm, lưu lượng phương tiện đi lại lớn, đường lại khá nhỏ kết hợp với các rào chắn thi công công trình Metro nên đây là một trong những khu vực rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP vào các khung giờ cao điểm.

Đặc biệt từ thời điểm này cho đến cận Tết, tình trạng ùn tắc sẽ càng diễn ra nhiều hơn, do khu vực này gần trung tâm thương mại và các điểm tổ chức lễ hội ngày Tết nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao hơn so với bình thường.

Bên cạnh đó, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ thi công từ ngày 25/1 đến ngày 9/2. Để đảm bảo việc thi công diễn ra thuận lợi nhất, từ 7h sáng ngày 25/1, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã cấm tất cả các loại xe lưu thông trên phần đường quay đầu xe của đường Nguyễn Huệ tại vị trí gần đường Tôn Đức Thắng.

Ngoài ra, ngày 2/2 tới đây, đường sách cũng sẽ thi công. Từ 7h sáng ngày 2/2 - 8/2, sẽ cấm các loại xe lưu thông trên một phần đường Nguyễn Huệ hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Nguyễn Thiệp; cấm các loại xe lưu thông trên đường Ngô Đức Kế và đường Mạc Thị Bưởi.

Đến 16h ngày 9/2/2021 (28 tháng Chạp) sẽ cấm các loại xe lưu thông trên các tuyến đường: đường Nguyễn Huệ; đường Mạc Thị Bưởi; đường Ngô Đức Kế để phục vụ người dân tham quan đường hoa và đường sách Tết Tân Sửu 2021

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý người dân trong khu vực các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông được phép đi vào theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông. Các loại phương tiện khi lưu thông đến khu vực lễ hội phải chấp hành theo hướng dẫn của cảnh sát giao thông, lực lượng điều tiết giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước