Đề xuất nhập khẩu thuốc chữa COVID-19 của Thụy Sĩ

PV-Thứ hai, ngày 02/08/2021 23:41 GMT+7

Ông Nguyễn Đức Thụy - Cổ đông lớn Thaiholdings, PCT HĐQT LienVietPostBank đã trao tặng 21 tỷ đồng cho Quỹ vaccine của Bộ Y tế.

VTV.vn - Thaiholdings đề xuất việc nhập khẩu thuốc REGEN-COV dùng để chữa COVID-19 cho các bệnh nhân theo hình thức tài trợ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang bùng phát ở nhiều địa phương, Công ty CP Thaiholdings vừa có công văn số 186/2021/TTg-TG gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất việc nhập khẩu thuốc REGEN-COV của Công ty công nghệ sinh học Regeneron và Ronapreve của Công ty dược phẩm Thuỵ Sĩ Roche dùng để chữa COVID-19 cho các bệnh nhân theo hình thức tài trợ.

Theo công bố của Regeneron, REGN-COV2 giúp giảm tải lượng virus SARS-CoV-2 cũng như cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân mắc virus SARS-CoV-2. Hiện thuốc REGN-COV2 đang được nhiều nước trên thế giới sử dụng điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Công ty CP Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành sẽ phối hợp cùng các bộ phận chức năng của Bộ Y tế làm thủ tục nhập khẩu, bảo quản và phân phối đảm bảo đúng số lượng và đối tượng.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, ông Nguyễn Đức Thụy - Cổ đông lớn Thaiholdings, PCT HĐQT LienVietPostBank đã trao tặng 21 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước