Đêm nhạc “Triệu vòng tay” hướng về đồng bào vùng lũ phía Bắc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/08/2015 07:18 GMT+7

Pđồng diễn của các cháu thiếu nhi trong chương trình. (Ảnh: báo Quảng Ninh)

VTV.vn - Với tinh thần tương thân tương ái, chương trình ca nhạc từ thiện "Triệu vòng tay" hướng về đồng bào vùng lũ đã diễn ra tối 9/8, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam cùng báo Lao Động phối hợp tổ chức, nhằm vận động quyên góp cứu trợ cho đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua. Đến tham dự và chia sẻ với đồng bào có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng các đại biểu và người dân.

Chương trình mở đầu bằng hình ảnh tái hiện những khoảnh khắc của đợt lũ lụt vừa qua. Nước mắt và nỗi đau vẫn hằn in trên gương mặt những người nông dân lam lũ. Đan xen cùng đó là tâm sự từ chính những người lao động, người dân, phóng viên có mặt tại nơi cơn lũ lịch sử ập đến.

Trong chương trình, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao những phần quà ý nghĩa từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tới những công nhân ở Công ty than Mông Dương - đơn vị bị thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua tại Quảng Ninh.

Chương trình cũng đã nhận được số tiền hơn 12 tỷ đồng - được quyên góp từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam, cùng hơn 600 triệu đồng người dân cả nước nhắn tin qua tổng đài 1406.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ như: NSND Quang Thọ, nhạc sỹ Quốc Trung, ca sĩ Hoàng Hải, Ánh Tuyết, Uyên Linh, Sơn Tùng M-TP, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lợi... chia sẻ với đồng bào thiệt hại trong đợt lũ vừa qua bằng cảm xúc và lời ca.

Để tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, quý vị vẫn có thể nhắn tin với cú pháp QN gửi tổng đài 1406, để ủng hộ 12.000 đồng cho đồng bào vùng lũ cho đến hết ngày 6/10 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước