Đêm nhạc "Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh" quy tụ 500 diễn viên, nghệ sĩ

Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/09/2015 06:56 GMT+7

Các tiết mục nghệ thuật trong chương trình. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tối 2/9, tại Hà Nội, Ban tổ chức quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh”.

Đây là hoạt động văn hóa quy mô cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng TámQuốc khánh 2/9, khái quát một chặng đường lịch đấu tranh cách mạng cam go, quyết liệt để giành độc lập dân tộc; thể hiện tình cảm, đạo lý "Uống nước nhờ nguồn," tri ân các thế hệ cha anh đã trọn đời cống hiến hy sinh cho sự nghiệp cách mạng.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Bounnhang Volachit, Phó Thủ tướng Chính phủ Campuchia Men Xom On, cùng các Bộ, ban, ngành Trung ương, Hà Nội và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Với thời lượng 100 phút, chương trình là một bán sử thi, gồm 5 trường đoạn: Đêm trường nô lệ; Đảng là ngọn đuốc soi đường; Những chặng đường cách mạng vẻ vang; Đất nước trọn niềm vui; Việt Nam - Đường chúng ta đi… Nội dung của các trường đoạn đã tái hiện một chặng đường lịch sử đấu tranh cách mạng cam go, khốc liệt, anh dũng, kiên trung, nhưng rất đỗi tự hào của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chương trình "Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh” quy tụ khoảng 500 diễn viên, nghệ sĩ. Trong đó, phải kể đến những gương mặt tên tuổi như: NSND Quang Thọ, NSND Quang Huy, NSƯT Thái Bảo, Mỹ Linh, Anh Thơ..., các nghệ sĩ đã đem đến cho công chúng những giai điệu về Tổ Quốc, quê hương đất nước với những cảm xúc đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước